HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA QUẢN LÝ NĂM HỌC 2023 - 2024

Sáng ngày 19.04.2024, Khoa Quản lý, Học viện Quản lý Giáo dục đã tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2023-2024. Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện; Ban lãnh đạo khoa - TS. Trịnh Văn Cường, Phó Trưởng khoa phụ trách và TS. Đặng Thị Minh Hiền, Phó trưởng khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa Quản lý; và đặc biệt là sự góp mặt của các em sinh viên đại diện cho các khóa và các ngành đào tạo của Khoa.

Hội nghị đã tạo ra một diễn đàn để các em sinh viên được trình bày các kết quả nghiên cứu mà mình đã ấp ủ thực hiện trong suốt năm học, là nơi giảng viên – sinh viên cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về học tập và nghiên cứu khoa học. Tại Hội nghị, các thầy cô lãnh đạo Khoa cũng trao tặng các phần thưởng để ghi nhận những nỗ lực trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học của các em sinh viên trong năm học.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội nghị.

Mở đầu là một số tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn sinh viên Khoa Quản lý

TS. Trịnh Văn Cường, phó trưởng Khoa phụ trách Khoa phát biểu khai mạc Hội nghị

TS. Đặng Thị Minh Hiền, phó trưởng Khoa, tổng kết các thành tích đã đạt được trong hoạt động NCKH sinh viên của Khoa năm học 2023-2024

Ban lãnh đạo Khoa trao phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học năm học 2023-2024

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Toàn cảnh Hội nghị

Sinh viên Lê Đức Anh, lớp QLGD – K14A với tham luận “Khó khăn trong thực hiện nghiên cứu khoa học xã hội mà sinh viên đại học phải đối mặt

Sinh viên Giáp Thị Yến, lớp QTVP– K15B với báo cáo tham luận: “Nghiên cứu hành vi vì môi trường của sinh viên Học viện Quản lý giáo dục ”

Sinh viên Nguyễn Hải Xuân, lớp Kinh tế K15B chia sẻ: “Nghiên cứu thực trạng nhận thức, hành vi và khó khăn trong định hướng nghề nghiệp của sinh viên ngành kinh tế, Học viện Quản lý Giáo dục”

Sinh viên Bùi Thị Thoại Mỹ, lớp QLGD – K15B báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài: “Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn Học viện Quản lý Giáo dục của sinh viên”

Sinh viên Nguyễn Phương Ngọc, lớp KT K15B chia sẻ: “Nghiên cứu tổng quan về ý định khởi nghiệp xanh của sinh viên”

TS. Nguyễn Diệu Cúc, giảng viên Khoa Quản lý trao đổi về: “Kinh nghiệm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên - góc nhìn từ giảng viên hướng dẫn ”

Phần trao đổi, thảo luận giữa các sinh viên – giảng viên xoay quanh nội dung của các nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực hiện nghiên cứu khoa học diễn ra sôi nổi, thông qua đó các em sinh viên cũng nhận được nhiều lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ thầy cô và các anh chị khóa trước trong NCKH, đồng thời, các em cũng bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng và đề xuất với Học viện, với Khoa và các đơn vị chức năng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên, thúc đẩy hoạt động NCKHSV phát triển mạnh mẽ hơn nữa ở những năm sau.

Sinh viên Trần Anh Thư hỏi về những biện pháp mà Học viện có thể hỗ trợ nhằm giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với thế giới nghề nghiệp và gia tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

TS. Đặng Thị Minh Hiền khuyến khích các em sinh viên chủ động học tập, trang bị các kiến thức, kỹ năng bổ trợ phù hợp với vị trí việc làm mà mình xác định để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc tham gia thị trường lao động sau khi tốt nghiệp

Sinh viên Nguyễn Hải Xuân trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan tới báo cáo tham luận

TS. Trình Thanh Hà trao đổi, góp ý cho các báo cáo khoa học của sinh viên trong hội nghị. Thầy đánh giá rất cao các nghiên cứu khoa học của các em

Sinh viên Giáp Thị Yến trao đổi làm rõ một số nội dung trong đề tài nghiên cứu

TS. Phạm Ngọc Long, Trưởng bộ môn Khoa học quản lý Giáo dục gợi ý về việc các bạn sinh viên đam mê với NCKH chủ động đề xuất thành lập các CLB sinh viên NCKH để giúp cho hoạt động này đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao hơn

TS. Nguyễn Thanh Thủy phát biểu chia sẻ, động viên các em sinh viên tích cực tham gia NCKH để có những trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ về những năm tháng học tập ở trường

Kết thúc hội nghị, TS. Trịnh Văn Cường đã chúc mừng những thành tích trong NCKH mà các em sinh viên đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Học viện, các đơn vị chức năng, phòng QLKH, HTQT và Tạp chí, các thầy cô giảng viên hướng dẫn đã tận tình chỉ bảo, đồng hành cùng các em sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

- Khoa Quản lý-